แซนวิชปลาแซลม่อนรมควัน
ครีมเปรี้ยว(sour
cream) 100 กรัม
หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เคปเปอร์ดองในน้ำเกลือ(capers)
สับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
ใบผักชีลาว(dill) สับละเอียด
2 ช้อนชา
ผสมทุกอย่างเค้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น
ตามชอบและใส่พริกไทยดำเล็กน้อย ถ้ายังไม่ใช้ทันทีให้เก็บไว้ในตู้เย็นนะคะเก็บได้
2-3 วันค่ะ
มาประกอบแซนวิชกันเลยนะคะ
ขนมปัง
ตามชอบ
ปลาแซลมอนรมควัน
แซนวิชสเปรดที่เราทำไว้ข้างต้น
ทาขนมปังด้วยแซนวิชสเปรด จากนั้นวางทับด้วยปลาแซลม่อนรมควันสัก
2-3 ชิ้นตามชอบ โรยหน้าด้วยผักใบเขียวหรือผักสลัดที่เด็กๆชอบเล็กน้อย ตามสะดวก ถ้าผู้ใหญ่ทานจะเพิ่มเกลือหรือพริกไทยอีกเล็กน้อยก็อร่อยเช่นกันนะคะ
ว้าววว อันนี้ของโปรดเหมือนกันค่ะ วันนี้ก็กิน ง่ายด้วยอร่อยด้วย
ReplyDeleteแต่วันนี้เก๋ใส่อโวกาโด้ ด้วยค่ะ ไม่ได้ใส่ครีม อร่อยยมากกกก :)
สีปลาแจ่มมากค่ะ น่าทานสุดๆ
ReplyDelete