Tuesday, June 12, 2012

Salmon sandwich



แซนวิชปลาแซลม่อนรมควัน

         ครีมเปรี้ยว(sour cream) 100 กรัม
         หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
         เคปเปอร์ดองในน้ำเกลือ(capers) สับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
         เกลือป่นเล็กน้อย
         พริกไทยดำป่นเล็กน้อย
         ใบผักชีลาว(dill) สับละเอียด 2 ช้อนชา
ผสมทุกอย่างเค้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น ตามชอบและใส่พริกไทยดำเล็กน้อย ถ้ายังไม่ใช้ทันทีให้เก็บไว้ในตู้เย็นนะคะเก็บได้ 2-3 วันค่ะ

มาประกอบแซนวิชกันเลยนะคะ
ขนมปัง ตามชอบ
ปลาแซลมอนรมควัน
แซนวิชสเปรดที่เราทำไว้ข้างต้น
ทาขนมปังด้วยแซนวิชสเปรด  จากนั้นวางทับด้วยปลาแซลม่อนรมควันสัก 2-3 ชิ้นตามชอบ โรยหน้าด้วยผักใบเขียวหรือผักสลัดที่เด็กๆชอบเล็กน้อย ตามสะดวก ถ้าผู้ใหญ่ทานจะเพิ่มเกลือหรือพริกไทยอีกเล็กน้อยก็อร่อยเช่นกันนะคะ 




2 comments:

  1. ว้าววว อันนี้ของโปรดเหมือนกันค่ะ วันนี้ก็กิน ง่ายด้วยอร่อยด้วย
    แต่วันนี้เก๋ใส่อโวกาโด้ ด้วยค่ะ ไม่ได้ใส่ครีม อร่อยยมากกกก :)

    ReplyDelete
  2. สีปลาแจ่มมากค่ะ น่าทานสุดๆ

    ReplyDelete